Bệnh Đường Ruột Ở Chó – Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

BỆNH VIÊM ĐƯỜNG RUỘT CẤP TÍNH

Đây là một trong những căn bệnh đường ruột rất phổ biến và tương đối nguy hiểm, phần lớn những trường hợp mắc bệnh này đều có tỷ lệ tử vong rất cao ( Khoảng 90%). Bệnh viêm đường ruột cấp tính thường xuất hiện ở những cá thể từ 2 đến 7 tháng tuổi. Giai đoạn cuối của căn bệnh đường ruột ở chó này thường kèm theo dấu hiệu xuất huyết bên trong ruột nên phân thường có màu sẩm hoặc có màu đỏ như máu cá.

Triệu chứng bệnh viêm đường ruột ở chó:

Bỏ ăn, mệt mỏi, uống nước nhiều hơn bình thường,.. kèm theo triệu chứng tiêu chảy, số lượng đi ngoài nhiều hơn lúc bình thường ( Từ 4-10 lần) và có dấu hiệu suy sụp về tinh thần.
Ngoài ra ở một số trường hợp nhiệt độ cơ thể của chúng có thể tăng lên 39,5-40 độ C, dáng đi xiêu vẹo, bụng hóp, má tóp mắt trũng sâu.

CHÓ BỊ NÔN MỬA, BỎ ĂN VÀ ĐI NGOÀI RA MÁU

Triệu chứng:

Ở giai đoạn đầu khi mắc bệnh chú chó của chúng ta thường có dấu hiệu chán nản, sau một thời gian ngắn sẽ xuất hiện các biểu hiện rõ rệt hơn như bỏ ăn và không thèm đến những thứ xung quanh. Khi bỏ ăn được 1-2 ngày các chú chó sẽ bắt đầu bị kiệt sức.
Sang đến ngày thứ 3 phát bệnh: chó thường ói và có mùi rất tanh, một số trường hợp ói ra máu, phân có lẫn máu, thường xuất hiện ve chó,…

HÃY ĐẾN PHÒNG KHÁM THÚ Y HƯƠNG NỞ TPTDM TỈNH BÌNH DƯƠNG KHI BÉ CƯNG CỦA BẠN CÓ NHỮNG TRIỆU CHỨNG TRÊN
Lịch hẹn: Https://thuyhuongno.business.site
Thú y Hương Nở với phương châm: TẬN TÂM – TẬN LỰC – TẬN TÌNH