Cách chăm sóc thú cưng trong ngày hè

Mùa hè với thời tiết nắng nóng kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe thú cưng. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị những phương án thích hợp để giúp các con vật cưng được bảo vệ toàn diện. Dưới đây là những vấn đề cơ bản bạn cần lưu ý khi chăm sóc thú cưng trong mùa hè này.

Kiểm soát nhiệt độ xung quanh nơi ở của thú cưng

Không giống như con người, chó hay mèo không có khả năng tự giải phóng thân nhiệt bằng cách toát mồ hôi mà hơi nóng trong cơ thể chúng có thể thoát ra một phần nào đó qua bề mặt da. Vì thế, phần lớn chó và mèo đều có khả năng thích ứng với khí hậu nóng ẩm rất kém. Bệnh sốc nhiệt làm chó mèo có thể bị khó thở, sùi bọt mép, chảy máu cam, co giật, hôn mê, thậm chí là tử vong.
Do vậy, bạn cần duy trì nhiệt độ thích hợp xung quanh môi trường sống của chúng. Không nên cho chó mèo ra ngoài khi trời đang nắng, nhiệt độ cao

Giữ vệ sinh cho thú cưng

Cần phải thường xuyên tắm rửa cho chó mèo, khi tắm phải sử dụng sữa tắm dành riêng cho thú cưng để tránh các bệnh về da. Hơn nữa, việc tắm thường xuyên cũng làm giảm thiểu tối đa các vi khuẩn gây bệnh bám trên da, lông thú cưng.

Chế độ ăn uống của thú cưng

1 chế độ ăn uống với đầy đủ các dưỡng chất sẽ giúp thú cưng của bạn phát triển toàn diện và nhanh chóng, cũng như việc chúng có sức đề kháng để chống lại các loại bệnh tật. Do thời tiết nắng nóng, thú cưng sẽ cảm thấy chán ăn và thường xuyên bỏ bữa như vậy chúng sẽ sút cân rất nhanh.