Hướng dẫn cách chọn sữa tắm cho Chó

Mùa hè đến rồi, chó cưng của bạn sẽ hoạt động vui chơi trong môi trường nóng bức và bạn phải tắm cho chóthường xuyên nhỉ? Tuy nhiên Phòng Khám Thú Y Bình Dương hướng dẫn bạn chỉ tắm cho chó bằng nước thôi sẽ không đủ sạch đâu nhé, cần phải sử dụng sữa tắm chuyên dụng cho thú cưng nữa. Vì vào mùa nóng, chó nhà bạn thường xuyên đổ mồ hôi làm bộ lông của chúng dính bết, ẩm ướt, da lại bị khô.

Tương tự như con người, những ngày này ta thường sử dụng kem chống nắng, kem và sữa tắm dưỡng ẩm để bảo vệ làn da; chó cưng cũng cần được bảo vệ da và bộ lông của chúng bằng sữa tắm cho Chó nhất là những giống chó lông dài và dày. Vấn đề ở đây là chọn lựa sữa tắm như thế nào cho phù hợp với cơ địa của chó nhà bạn, giúp làm sạch da và chăm sóc bộ lông đáng yêu của chúng?

Chọn sữa tắm cho chó có độ pH phù hợp

Nhiều bạn nuôi chó thường tiết kiệm bằng cách dùng sữa tắm hay dầu gội của mình tắm cho chó luôn. Nhưng bạn có biết những sản phẩm đó có chứa một số thành phần gây kích ứng da vật nuôi. Một điều quan trọng hơn là độ pH phù hợp cho chó nằm trong khoảng 7 ~ 7,5 nhưng các sản phẩm dành cho người lại có độ axit cao pH ~ 5,5 làm khô da, ngứa và rụng lông chó. Nên nếu có thể thì bạn nên sử dụng các dòng sản phẩm dành riêng cho chó hoặc không thì tắm cho chó bằng nước sạch sẽ tốt hơn.

Một số con chó cũng có thể có cơ địa không thích hợp với vài thành phần hóa học nhất định trong sữa tắm của chó. Nên nếu chó cưng của bạn có dấu hiệu không hợp với loại sữa tắm đang dùng, bạn nên thay đổi ngay sang loại sữa tắm ít thành phần hơn và chú ý theo dõi loại sữa tắm mới cho đến khi thấy chó cưng hợp thì thôi.

Cũng có thể trong quá trình tắm cho chó bạn đã không làm sạch sữa tắm trên da và lông khiến chó của bạn bị các dấu hiệu như kiểu dị ứng, ngứa ngáy, rụng lông,… cần chú ý tắm sạch lại bằng nước cho chúng nhé. Trong một số trường hợp khác, chó có thể không phù hợp sử dụng hầu hết các loại sữa tắm.

Phòng Khám Thú Y Bình Dương có các sản phẩm sữa tắm chuyên trị

Có rất nhiều loại sữa tắm cho chó kết hợp cả dầu xả mang đến nhiều công dụng nổi bật khác nhau, nếu thấy chó nhà bạn thích hợp loại nào, bạn có thể xem xét mua về dùng thử cho chó nhé:

  • Sữa tắm diệt ve chó, bọ chét, nấm.
  • Sữa tắm dược liệu trị ngứa, viêm loét da.
  • Sữa tắm giữ màu lông (lông trắng hoặc lông màu sậm).
  • Sữa tắm lưu hương thơm lâu.
  • Sữa tắm dưỡng ẩm cho da.
  • Dầu xả giúp lông bóng mượt.

Giá bán của các loại sữa tắm cho chó tại – Phòng Khám Thú Y Bình Dương

Hiện nay trên thị trường, sữa tắm dành cho chó rất nhiều, từ thương hiệu Việt Nam đến nước ngoài. Giá cả có thể dao động rất rẻ chỉ từ mấy chục ngàn nhưng cao nhất có thể lên đến nửa triệu cho một chai sữa tắm cho chó 500 ml.

Lời khuyên dành cho những bạn nuôi chó và mới sử dụng sữa tắm cho chó đó là hỏi ý kiến của những người thân đã có kinh nghiệm và mua loại chai nhỏ để thử trước cho chó vài ba lần rồi mới quyết định dùng hẳn. Các bạn khi mua cũng cần chọn nơi uy tín, chú ý tem mác của nhà sản xuất, hướng dẫn sử dụng,… tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.