Mùa đông và những vấn đề thường gặp ở mèo

Thứ nhất, hạ thân nhiệt (nhiệt độ cơ thể ở dưới mức bình thường) sẽ xảy ra khi chúng tiếp xúc với nhiệt độ lạnh trong thời gian quá lâu, hoặc khi mèo cưng bị ốm, không được khỏe nhưng lại tiếp xúc với lạnh. Trường hợp nhẹ, chú ấy sẽ run rẩy và có dấu hiệu của bệnh trầm cảm, thờ ơ và yếu đuối. Nhưng khi tình trạng tiến triển nặng thì các cơ của mèo yêu sẽ cứng lại, nhịp tim và hơi thở cũng sẽ chậm lại và khiến chúng sẽ không phản ứng lại với bất kì kích thích nào từ bên ngoài. Nếu nhận thấy những triệu chứng này, bạn cần ủ ấm ngay cho chú ấy rồi sau đó đưa nó đến bác sĩ thú y.

Những vấn đề thường gặp ở mèo vào mùa đông: hạ thân nhiệt, tê cóng

Tập luyện mèo thích nghi với mùa lạnh Hãy để chú mèo của bạn ra bên ngoài khi trời bắt đầu lạnh để chú ấy có thể thích nghi được với thời tiết lạnh. Mèo cưng cần thời gian để điều chỉnh tình trạng thể chất cơ thể mình đối với sự thay đổi nhiệt độ, phát triển những mô mỡ dày hơn và có sức đề kháng đối với thời tiết bên ngoài.

Trước khi cho mèo cưng ra ngoài với “buổi tập huấn”, bạn cần:

Kiểm tra nước và thức ăn của mèo để đảm bảo rằng chúng tươi sạch và không bị đóng băng.

Không nên sử dụng bát kim loại cho mèo trong mùa đông vì lưỡi của chú ấy có thể vô tình bị dính vào bát.

Để ý tới việc bát nước uống của mèo đã bị đóng băng hay chưa?

Tìm cho chúng một nơi trú ẩn khi trời lạnh. Ngôi nhà rộng rãi, quay mặt đi từ gió và cửa ra vào phải được phủ bằng vải bố không thấm nước hoặc nhựa nặng.