Các bệnh về đường hô hấp trên chó mèo và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh liên quan tới đường hô hấp trên chó mèo là bệnh xảy ra khá phổ biến ở hầu hết các khoảng thời gian trong năm.

​​Bệnh này sẽ xuất hiện nhiều ở những khoảng thời gian giao mùa, thời tiết lạnh. Hoặc do ảnh hưởng bởi những yếu tố ngoại cảnh, cũng như các yếu tố của cơ thể khác gây ra…

 

Zalo

1- NGUYÊN NHÂN

1.1. Virus là nguyên nhân phổ biến gây bệnh

Các loại virus Calicillin của mèo và herpesvirus mèo chiếm 80 đến 90% tất cả các vấn đề hô hấp trên truyền nhiễm.Một khi bị nhiễm bệnh, mèo có thể trở thành vật chủ mang mầm bệnh suốt đời . Các bệnh do virus như Carré, viêm phế quản truyền nhiễm của chó thường gây viêm phổi

1.2. Nhiễm trùng đường hô hấp do vi khuẩn ở chó, mèo

Nhiễm trùng đường hô hấp trên ở mèo chủ yếu là do vi khuẩn như Chlamydia và Bordetella Gian .Ở chó thường do các vi khuẩn như Pneumococcus, Streptococcus, một số loại ký sinh trùng ở phế quản như giun tim (Filaria), giun phổi (Aelustrongylus), và nấm (Aspergillus) cũng là nguyên nhân gây viêm phổi.

1.3. Các yếu tố ngoại cảnh và cơ thể

Thời tiết thay đổi, chuyển giao giữa các mùa trong năm, nhất là những thời điểm rét đậm rét hại thì thú cưng rất dễ mắc phải những căn bệnh về hô hấp. Thể trạng và sức đề kháng kém khiến cho vi khuẩn và virus dễ dàng xâm nhập và phát triển.

Chủ nhân không thực hiện các biện pháp hỗ trợ cho thú cưng như: Không thường xuyên tắm mát, cắt tỉa lông rậm vào mùa hè, hoặc giữ ấm vào mùa đông…

2. Triệu chứng về bệnh đường hô hấp

Chó mèo có biểu hiện hắt xì, sổ mũi, chảy nước mắt, đôi khi dịch mũi có màu lạ, đục…Khịt miệng, rất ít khi há miệng ra, chảy nước dãi

– Sốt

– Mất hoặc giảm cảm giác ngon miệng, chán ăn

– Thở nhanhLoét mũi và miệng

– Nheo mắt hoặc dụi mắt

– Phiền muộn, chán nãn, thiếu sức sống.

Zalo

 

 

Zalo

3. BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG

Thực hiện tốt các mũi tiêm phòng cho chó, mèo để tránh các bệnh liên quanMôi trường sống cần vệ sinh sạch sẽ, khử trùng và dọn dẹp chuồng nuôi thường xuyên.Tắm, tỉa lông gọn gàng cho thú cưng vào mùa hè, giữ ấm vào mùa đông.Chế độ ăn khoa học nâng cao sức đề kháng.

 

Zalo
​​​Tiêm phòng

 

Zalo
​​​Giữ ấm vào mùa lạnh

LƯU Ý

Các triệu chứng hô hấp thông thường rất khó để phân biệt với các triệu chứng hô hấp do virus, bệnh truyền nhiễm. Vì vậy bạn không nên chủ quan trong trường hợp này vì nó có thể đe dọa đến tính mạng của chúng.

Trong trường hợp phát hiện các triệu chứng trên bạn cần đưa chúng đến những cơ sở thú y uy tín để chẩn đoán và có hướng điều trị cụ thể.

>>>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm về 7 loại thức ăn giúp thú cưng nhà bạn phát triển toàn diện

Liên hệ đến phòng khám thú y Hương Nở để được hỗ trợ tư vấn các dịch vụ khám, chăm sóc, chữa bệnh cho thú cưng với công nghệ cao, hiện đại bậc nhất hiện nay.

Quý khách hàng có thể đặt lịch hẹn dịch vụ để được phục vụ nhanh hơn tại trang:

datlich.thuybinhduong.com

——————
PHÒNG KHÁM THÚ Y HƯƠNG NỞ tại Bình Dương với đội ngũ bác sỹ thú y nhiều kinh nghiệm cam kết mang đến tất cả các dịch vụ cho thú cưng với chất lượng tốt nhất.
🔥 ” Với Phương châm làm việc: TẬN TÂM – TẬN TỤY – TẬN TÌNH “
☎ Điện thoại:  02742.480 616 – Hotline: 0973.560.989 (Ths. BSTY Nở)
——————-
Cơ sở chính: PHÒNG KHÁM THÚ Y HƯƠNG NỞ
📍 Số 765 Cách Mạng Tháng 8, Phường Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Cơ sở 2: PET SHOP HƯƠNG NỞ I
📍 Số 235 Phú Lợi, Khu 4, Phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Cơ sở 3: PHÒNG KHÁM THÚ Y HƯƠNG NỞ III
📍 Số 237 Phú Lợi, Khu 4, Phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.