Tại sao phải tiêm/chích ngừa cho chó mèo

Tiêm ngừa chó mèo là việc đưa các kháng thể do con người tạo ra vào trong cơ thể thú cưng.

​Điều này làm cho cơ thể vật nuôi của bạn tạo ra kháng thể để chống lại căn bệnh này. Nếu chúng mắc bệnh tương tự trong tương lai, cơ thể của họ sẽ nhận ra nó và chống lại nó hiệu quả hơn nhiều.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều câu hỏi đặt ra như tại sao phải tiêm ngừa cho chó mèo, chích ngừa cần thực hiện như thể nào,…

Sử dụng vắc-xin giúp ngăn chặn thú cưng bị bệnh và đã cứu hàng triệu mạng sống trong vài thập kỷ qua. Có rất nhiều bệnh được sử dụng phổ biến. Nhưng bây giờ hiếm khi được nhìn thấy bởi các bác sĩ thú y, nhờ tiêm chủng ngăn chặn chúng lây lan. Nếu chủ sở hữu ngừng chủng ngừa vật nuôi của họ. Chúng ta sẽ thấy rất nhiều những điều kiện hiếm hoi trở lại và các vật nuôi bị bệnh nặng hơn sẽ cần điều trị cứu sinh.

1. Tại sao phải tiêm ngừa cho chó mèo con

Điều quan trọng là vật nuôi trẻ được tiêm chủng sớm để bảo vệ chúng. Đây được gọi là ‘khóa tiêm chủng chính’ của họ. Thú cưng của bạn sẽ cần hai vòng tiêm trước khi chúng được bảo vệ hoàn toàn. Có thể hòa hợp, chung sống với các động vật khác một cách an toàn.

Vật nuôi nhỏ có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hơn nhiều. Khi vật nuôi nhỏ bị bệnh, những bệnh này có nhiều khả năng gây tử vong. Và thậm chí đối với những vật nuôi may mắn chống lại bệnh, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe suốt đời.

2. Tại sao phải tiêm ngừa cho chó mèo với những bệnh hiếm gặp?

Sự thật – đúng là trường hợp các bệnh này hiện nay ít phổ biến hơn nhưng điều này là nhờ tiêm phòng rộng rãi. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng ngày càng nhiều vật nuôi không được tiêm chủng. Nguy hiểm là chúng ta có thể thấy rất nhiều bệnh hiếm gặp này đã trở lại và làm hại nhiều vật nuôi hơn. Đó là bởi vì vi khuẩn và vi rút gây ra các bệnh này có thể vẫn còn trong môi trường của chúng ta. Đôi khi chúng có thể tồn tại trong nhiều năm và tấn công thú cưng bất cứ lúc nào.

Vì vậy đừng hỏi tại sao phải tiêm ngừa cho chó mèo với những bệnh hiếm gặp hay không.

Tiêm ngừa không an toàn

Sự thật – Tiêm chủng đã được phát triển và được sản xuất theo các quy tắc an toàn rất nghiêm ngặt. Đúng là, rất hiếm khi, một số vật nuôi có phản ứng dị ứng với một số vắc-xin. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra với thú cưng của bạn. Hàng ngàn vật nuôi được chủng ngừa mỗi ngày mà không có vấn đề gì. Nếu không được điều trị, Parvovirus gây tử vong cho tới 90% trường hợp. Lợi ích của việc chủng ngừa rõ ràng vượt quá nguy cơ.

Tiêm ngừa quá đắt

Có một chi phí để chích ngừa và điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Tuy nhiên, nếu bạn không chích ngừa và thú cưng của bạn bị bệnh. Chi phí điều trị có thể lớn hơn gấp nhiều lần và sẽ gây đau đớn và đau đớn cho thú cưng của bạn. Đây là lý do tại sao phải chích ngừa cho chó mèo với giá hàng triệu đồng.

Nhiều bác sĩ thú y chạy các ưu đãi đặc biệt cho tiêm chủng hoặc tăng cường hết hạn. Hoặc thậm chí cả chó con đặc biệt và gói khởi động mèo con. Hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn hoặc đi vòng quanh để tìm hiểu xem bạn có những ưu đãi gì trong khu vực của mình và bạn có thể tiết kiệm một số tiền trong khi vẫn bảo vệ thú cưng của mình.

Tiêm nhắc lại là không cần thiết

Sự thật – để đảm bảo rằng thú cưng của bạn được bảo vệ chống lại các căn bệnh nghiêm trọng. Điều quan trọng là chúng phải có những kháng thể thường xuyên. Một số bệnh cần được chích ngừa hàng năm, một số ít thường xuyên hơn và một số thường xuyên hơn tùy thuộc vào việc thú cưng của bạn là mèo, chó hay thỏ và tùy thuộc vào loại bệnh nào là nguy cơ lớn nhất trong khu vực của bạn. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn để tìm hiểu khi nào thú cưng của bạn cần chủng ngừa tiếp theo.

 

Zalo

Chó mèo vẫn có thể mắc bệnh ngay cả khi được chích ngừa

– Vậy tại sao phải chích ngừa cho chó mèo

Sự thật – có thể cho vật nuôi được tiêm chủng bị ảnh hưởng bởi một số bệnh nhất định vì nhiều vi rút có các chủng khác nhau và có thể biến đổi theo thời gian. Tuy nhiên, một con vật nuôi được tiêm chủng thường bị các triệu chứng nhẹ hơn. Có thể có cơ hội sống sót cao hơn nhiều so với một con vật nuôi chưa được chủng ngừa. Đó là lý do tại sao bạn phải tiêm ngừa cho chó mèo. Chó con và mèo con nhận được tất cả các kháng thể mà chúng cần từ sữa mẹ. Vậy tại sao phải tiêm ngừa cho chó mèo con.

– Những chú chó con và mèo con rất trẻ sẽ nhận được kháng thể từ mẹ của chúng trong vài tuần đầu đời. Tuy nhiên, sự bảo vệ tự nhiên này bắt đầu mờ đi sau một vài tuần. Đây là lúc chúng cần được chủng ngừa. Nếu mẹ của họ chưa được tiêm vắc-xin thì điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh nhất định. Hệ thống miễn dịch của vật nuôi trẻ không phát triển đầy đủ cho đến khi chúng được khoảng sáu tháng tuổi, vì vậy chúng đặc biệt dễ bị bệnh khi còn trẻ.

3. Tại sao những con chó có cùng số lượng vắc-xin, bất kể kích cỡ của con chó?

Thực tế – Liều tiêm chủng không phụ thuộc vào kích thước của chó (hoặc mèo hoặc thỏ). Mỗi liều đưa ra là số tiền tối thiểu cần thiết để kích thích phản ứng miễn dịch ở bệnh nhân. Nên bạn đừng quá thắc mắc khi chúng được chích ngừa mà không quan tâm nhiều đến cân nặng.

>>>> Xem thêm Cẩm nang chăm sóc dinh dưỡng cho mèo theo khoa học

Liên hệ đến phòng khám thú y Hương Nở để được hỗ trợ tư vấn các dịch vụ khám, chăm sóc, chữa bệnh cho thú cưng với công nghệ cao, hiện đại bậc nhất hiện nay.

Quý khách hàng có thể đặt lịch hẹn dịch vụ để được phục vụ nhanh hơn tại trang:

datlich.thuybinhduong.com

——————
PHÒNG KHÁM THÚ Y HƯƠNG NỞ tại Bình Dương với đội ngũ bác sỹ thú y nhiều kinh nghiệm cam kết mang đến tất cả các dịch vụ cho thú cưng với chất lượng tốt nhất.
🔥 ” Với Phương châm làm việc: TẬN TÂM – TẬN TỤY – TẬN TÌNH “
☎ Điện thoại:  02742.480 616 – Hotline: 0973.560.989 (Ths. BSTY Nở)
——————-
🎯 Liên hệ PHÒNG KHÁM THÚ Y HƯƠNG NỞ CLINIC
Cơ sở chính: PHÒNG KHÁM THÚ Y HƯƠNG NỞ
📍 Số 765 Cách Mạng Tháng 8, Phường Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Cơ sở 2: PET SHOP HƯƠNG NỞ I
📍 Số 235 Phú Lợi, Khu 4, Phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Cơ sở 3: PHÒNG KHÁM THÚ Y HƯƠNG NỞ III
📍 Số 237 Phú Lợi, Khu 4, Phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.