Cẩm nang chăm sóc thú cưng từ A-Z

Những điều cơ bản cần biết khi chăm sóc thú cưng là gì? Cách chăm sóc chó để chúng được khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Đối với nhiều người cún cưng giống như một thành viên được cả gia đình yêu thương và chăm sóc. Trước đón một em cún về nhà bạn nên tìm hiểu kỹ về cách chăm sóc chó để em cún có thể khỏe mạnh, phát triển tốt. Chăm sóc thú cưng không phải công việc học là có thể làm được. Để trở thành một sen chân chính còn cần có tình yêu thương để chăm sóc cún yêu tốt nhất.

Cho cún ăn gì để cún mau lớn?

1. Cho cún ăn thực phẩm chất lượng cao

Thức ăn cho cún chắc chắn là điều sen cần biết khi bắt đầu nuôi thú cưng. Tùy thuộc vào từng giống loài mà cún nhà bạn có thể thích ăn những thứ khác nhau. Nhưng để thức ăn của cún đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh thì bạn nên lựa chọn những thực phẩm chất lượng cao. Sen có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ thú y về các loại thực phẩm an toàn cho cún.

2. Cho cún cưng ăn theo lịch trình cố định

Đối với cún mới đến nhà hoặc bạn nuôi chó con mới tách mẹ thì việc tập cho cún ăn theo lịch trình cố định rất quan trọng. Việc ăn theo thời gian quy định sẽ giúp cún có thói quen lành mạnh trong ăn uống. Thứ hai, bạn cũng có thể kiểm soát khẩu phần ăn của cún dễ dàng hơn. Thời gian ăn cố định còn hữu ích cho sen khi huấn luyện cún đi vệ sinh.

3. Không nên cho cún ăn quá nhiều

Cún thích ăn, ăn được nhiều là một dấu hiệu tốt cho thấy cún cưng nhà bạn đang rất khỏe mạnh. Nhưng sen cũng đừng quá vui mừng mà cho bé ăn vượt quá khẩu phần quy định. Nếu không, cún có thể gặp các vấn đề về sức khỏe như béo phì đấy. Các thức ăn vặt có thể không gây hại cho cún nhưng sẽ vô tình “chiều hư” các bé. Vậy nên sen nhớ cẩn thận trong việc kiểm soát đồ ăn của cún nhé.

Zalo

4. Đưa cún đi tiêm phòng để đảm bảo sức khỏe

Ở một số địa phương việc tiêm phòng là bắt buộc đối với động vật nuôi. Nhưng ngay cả trường hợp không bắt buộc bạn vẫn nên đưa cún đi tiêm phòng đầy đủ để đảm bảo sức khỏe. Bạn có thể lựa chọn một cơ sở thú y uy tín, lập hồ sơ cho cún để bé được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Zalo

5. Trao cho cún thật nhiều tình thương nữa nha Sen

Những chú chó sẽ yêu bạn suốt đời nếu như bạn yêu thương và tôn trọng chúng. Ngoài việc chăm sóc sức khỏe cho cún sen cũng nên tạo các bé đời sống tinh thần vui vẻ. Sen hãy dành thời gian ở bên, chăm sóc và tìm hiểu tính cách của cún yêu. Chắc chắn các bé sẽ rất vui và luôn quấn quýt bạn đấy.

Zalo

Trên đây là một số điều cơ bản của cách chăm sóc chó. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho sẽ trong việc nuôi thú cưng của mình. Theo dõi Phòng khám thú y Hương Nở ngay để khám phá thêm các bài viết về thú cưng khác nhé.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm về Kinh nghiệm chọn sữa cho chó các sen nhất định phải biết

Liên hệ đến phòng khám thú y Hương Nở để được hỗ trợ tư vấn các dịch vụ khám, chăm sóc. Và chữa bệnh cho thú cưng với công nghệ cao, hiện đại bậc nhất hiện nay.

Bảng giá chi phí phẫu thuật – điều trị ngoại khoa hiện đang áp dụng tại các cơ sở của Thú Y Hương Nở:

Riêng phẫu thuật xương sẽ báo giá khách tuỳ mức độ tổn thương chi và loại kỹ thuật phẫu thuật áp dụng. 

Bảng giá các dịch vụ cận lâm sàng đang áp dụng tại Thú Cưng Hương Nở:

Quý khách hàng có thể đặt lịch hẹn dịch vụ để được phục vụ nhanh hơn tại trang:

datlich.thuybinhduong.com

——————

PHÒNG KHÁM THÚ Y HƯƠNG NỞ tại Bình Dương với đội ngũ bác sĩ thú y nhiều kinh nghiệm cam kết mang đến tất cả các dịch vụ cho thú cưng với chất lượng tốt nhất.

🔥 ” Với Phương châm làm việc: TẬN TÂM – TẬN TỤY – TẬN TÌNH

☎ Điện thoại:  02742.480 616 – Hotline: 0973.560.989 (Ths. BSTY Nở)

——————

🎯 Liên hệ PHÒNG KHÁM THÚ Y HƯƠNG NỞ CLINIC

Cơ sở chính: PHÒNG KHÁM THÚ Y HƯƠNG NỞ

📍 Số 765 Cách Mạng Tháng 8, Phường Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Cơ sở 2: PET SHOP HƯƠNG NỞ I

📍 Số 235 Phú Lợi, Khu 4, Phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Cơ sở 3: PHÒNG KHÁM THÚ Y HƯƠNG NỞ III

📍 Số 237 Phú Lợi, Khu 4, Phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.