Dịch vụ siêu âm chó mèo có tại Thú y Hương Nở

1. Khái niệm

​Siêu âm chó mèo là phương pháp chụp ảnh cắt lớp hiện đại, chính xác bằng âm thành tần số siêu cao 1MHz-12MH. Bởi tính năng vô hại đối với tế bào cơ thể động vật nên chúng ta có thể chụp siêu âm nhiều lần trên một con chó, mèo mà không sợ ảnh hưởng đến chúng và cả người cầm giữ.

Zalo

2. Tác dụng

Siêu âm chó mèo để xác định những tổn thương, bệnh lý ở các vùng sâu của các cơ quan trong ổ bụng, mô mềm, mô cơ, tim mà việc chụp x-quang hay nội soi không thể phát hiện được.Siêu âm có vai trò quan trọng trong việc kiểm tra các cơ quan nội tạng và được sử dụng trong y học thú y là để chẩn đoán mang thai.

Đánh giá tình trạng tim và xác định những thay đổi của các cơ quan khác trong cơ thể, đặc biệt là việc chẩn đoán các khối u.

– Lưu ý khi siêu âm chó mèo: Chó mèo được khám lâm sàng để xác định bệnh lý, chỉ định được cơ quan, vùng cơ thể bị tổn thương để thực hiện siêu âm.

Có ít nhất 2 người tham gia việc giữ cho thú cưng nằm ngửa để siêu âm, đồng thời trấn an để chúng không sợ hãi, đảm bảo nhịp thở và nhịp tim phải thật điều hòa. Khi đó việc siêu âm mèo chó mới thực sự chuẩn xác. Trường hợp thú cưng không hợp tác phải cần đến liều an thần hoặc thuốc gây mê nhẹ. Cạo sạch lông và bôi một lớp gel siêu âm ở chỗ đặt đầu dò siêu âm.

Với siêu âm ổ bụng như siêu âm thận, siêu âm bàng quang, siêu âm thai tháng đầu, chủ nuôi cần cho chó mèo của mình uống nhiều nước trước đó 30 phút. Có thể bơm nước đường vào miệng và không cho chúng tiểu tiện bằng cách nhốt chuồng chật hoặc bế trên tay khi đi đến phòng khám.

– Các loại siêu âm phổ biến:

+ Siêu âm tổng quát;

+ Siêu âm chuyên khoa (Siêu âm gan-tụy-mật; Siêu âm dạ dày-ruột; Siêu âm lách;

+ Siêu âm tuyến thượng thận;

+ Siêu âm tiết niệu…);

+ Siêu âm phụ khoa (tinh hoàn, tiền liệt tuyến, buồng trứng, tử cung);

+ Siêu âm sản khoa;

+ Siêu âm tuyến vú;

+ Siêu âm tim (B/M mode);

+ Siêu âm mắt (B/A mode);

+ Siêu âm cơ-xương-khớp…

3. Khi nào nên siêu âm chó mèo

+ Phát hiện ở bụng tích dịch+ Vấn đề về sinh dục, tiết niệu

+ Nghi ngờ u bướu

+ Chẩn đoán và kiểm tra thai

+ Kiểm tra sự bất thường lách, thận, và một số nội quan khác bên trong cơ thể…

Siêu âm chó mèo có khả năng phát hiện được hết những tổn thương, bệnh lý, những cấu trúc bất thường có trong cơ quan nội tạng của thú cưng như ổ bụng, tim mạch, cơ xương khớp, mắt…

Trong đó, siêu âm khi chó mèo có chửa giúp biết được chó, mèo chửa bao nhiêu con, ngôi thai xuôi hay ngược, thai có nằm ngang không? Có nguy cơ khó đẻ không? Có thể đẻ thường hay đẻ mổ…để tư vấn cho chủ nuôi có phương án phù hợp nhất.

>>>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm về Các dịch vụ cận lâm sàn có tại Hương Nở

Liên hệ đến phòng khám thú y Hương Nở để được hỗ trợ tư vấn các dịch vụ khám, chăm sóc, chữa bệnh cho thú cưng với công nghệ cao, hiện đại bậc nhất hiện nay.

Bảng giá các dịch vụ cận lâm sàng hiện đang áp dụng tại Thú Cưng Hương Nở:

——————
PHÒNG KHÁM THÚ Y HƯƠNG NỞ tại Bình Dương với đội ngũ bác sĩ thú y nhiều kinh nghiệm cam kết mang đến tất cả các dịch vụ cho thú cưng với chất lượng tốt nhất.
🔥 ” Với Phương châm làm việc: TẬN TÂM – TẬN TỤY – TẬN TÌNH”
☎ Điện thoại:  02742.480 616 – Hotline: 0973.560.989 (Ths. BSTY Nở)
——————-
Cơ sở chính: PHÒNG KHÁM THÚ Y HƯƠNG NỞ
📍 Số 765 Cách Mạng Tháng 8, Phường Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Cơ sở 2: PET SHOP HƯƠNG NỞ I
📍 Số 235 Phú Lợi, Khu 4, Phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Cơ sở 3: PHÒNG KHÁM THÚ Y HƯƠNG NỞ III
📍 Số 237 Phú Lợi, Khu 4, Phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.